Euro mấy năm 1 lần – Tìm hiểu Euro 2024 được tổ chức ở đâu?

Euro mấy năm 1 lần – Tìm hiểu Euro 2024 được tổ chức ở đâu?

Nếu anh em là một người yêu thích bóng đá chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc với các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới. Tuy nhiên với một số người mới vẫn đang tìm hiểu về Euro là giải đấu như thế nào và Euro mấy năm 1 lần? Vì vậy bài viết dưới đây Go88 sẽ chia sẻ chi tiết những thông tin về giải đấu bóng đá quốc tế này nhé.

Tổng quan đôi nét về giải đấu Euro là giải đấu gì?

Trước khi tìm hiểu về Euro mấy năm 1 lần thì anh em cần phải nắm rõ được một số thông tin về giải đấu này. Euro là tên viết tắt của giải vô địch bóng đá Châu Âu của UEFA European Championship. Được biết đến đây là một trong những giải đấu bóng đá lớn từ hiệp hội liên đoàn bóng đá Châu Âu cho bóng đá nam.

Euro mấy năm 1 lần – Tìm hiểu Euro 2024 được tổ chức ở đâu?

Giới thiệu về giải đấu bóng đá Euro

Vào năm 1960 tại Châu Âu đã diễn ra sự kiện này lần đầu tiên, sau đó đưa ra quy định bốn năm tổ chức một lần để xác định Châu Lục. Ý tưởng này được tổng thư ký liên đoàn bóng đá Pháp Henri Delaunay đưa ra vào năm 1927. Tuy nhiên đến năm 1958, giải đấu mới được tổ chức sau thời gian 3 năm ông qua đời.

Vào thời điểm đó, chiếc cúp vô địch được mang tên Henri Delaunay để có thể vinh danh cố tổng thư ký. Tuy nhiên đến năm 2008 đã được đổi tên thành cúp bóng đá Euro đã làm cho giải đấu được lớn mạnh hơn. Trong đó, cúp cao 24inch, nặng 8kg và dài hơn 7 inch

Bật mí lịch sử hình thành của giải đấu Euro

Bên cạnh Euro mấy năm 1 lần, thì lịch sử hình thành giải đấu này cũng được nhiều người quan tâm đến. Trước đó giải đấu có tên là UEFA European Natios Cup, tuy nhiên vào năm 1969 đã đổi tên như thời điểm hiện tại với UEFA Euro (Năm). Trận chung kết đầu tiên của giải đấu diễn ra vào 1960 bao gồm 4 đội.

Euro mấy năm 1 lần – Tìm hiểu Euro 2024 được tổ chức ở đâu?

Sự hình thành và phát triển của giải đấu

Tuy nhiên sau đó mở rộng lên thành 8 đội bóng vào năm 1980, nhưng đến năm 1996 lại đổi thành 16 đội. Đến Năm 1996, lần thứ 10 Euro được tổ chức ở Anh từ ngày mùng 8 đến ngày 30 tháng 6. Lúc này, Đức trở thành đội đầu tiên ba lần đoạt chức vô địch châu Âu khi giành giải quán quân. Các lần Euro được tổ chức tiếp theo đó chính là vào các năm 2000, 2004, 2008, 2012, 2016, 2020. Đến năm 2024 là sự kiện đấu giải bóng đá Châu Âu lần thứ 17, và đây chính là lần thứ 2 được diễn ra tại Đức.

Tổ chức Euro mấy năm 1 lần?

Euro mấy năm 1 lần? Euro được diễn ra bốn năm một lần, tương tự như các giải đấu quan trọng khác ở cấp độ các đội tuyển quốc gia. Nhiều người tin rằng khoảng cách 4 năm là đủ để các đội bóng có thể nâng cấp đội hình cũng như là thích nghi. Ngoài ra thì Euro diễn ra hai năm trước khi World cup tổ chức. Theo đó, sự kiện này cũng được tổ chức cách world cup hai năm và diễn ra vào mùa hè của những năm chẵn.

Địa điểm để diễn ra giải đấu Euro là ở đâu?

Euro mấy năm 1 lần? Tiếp đến Đức sẽ là nước đứng ra đăng cai tổ chức EURO 2024 sắp tới đây. Địa điểm diễn ra lễ bốc thăm vòng loại tại Frankfurt vào Chủ nhật ngày 9 tháng 10 năm 2022.

Thông qua việc Đức đã vượt qua vòng loại với tư cách chủ nhà và Nga hiện đang bị treo giò. 53 đội tham gia còn lại được chia thành mười bảng: 3 bảng sáu đội. và 7 bảng năm đội. Hai người đứng đầu mỗi đội chơi sẽ đủ điều kiện tham dự giải đấu cuối cùng.

  • Bảng A : Scotland, Síp, Nauy, Tây Ban Nha, Georgia
  • Bảng B : CH Ireland, Gibraltar, Hà Lan, Pháp,  Hy Lạp
  • Bảng C : Ý, Ukraine, Anh, Bắc Macedonia, Malta
  • Bảng D : Wales, Turkiye, Latvia, Croatia, Armenia,
  • Bảng E : Albania, Czech, Quần đảo Faroe, Ba Lan, Moldova
  • Bảng F : sẽ gồm có các quốc gia như Estonia, Bỉ, Áo, Thụy Điển, Azerbaijan
  • Bảng G : Montenegro, Hungary, Serbia, Bulgaria, Litva
  • Bảng H : Slovenia, Bắc Ireland, Kazakhstan, San Marino,  Đan Mạch, Phần Lan
  • Bảng I : Kosovo, Belarus, Andorra, Thụy Sĩ, Israel, Romania.
  • Bảng J : Ireland, Luxembourg, Slovakia, Liechtenstein, Bồ Đào Nha, Bosnia Herzegovina.

Euro mấy năm 1 lần – Tìm hiểu Euro 2024 được tổ chức ở đâu?

Địa điểm diễn ra sự kiện là ở đâu?

Euro mấy năm 1 lần? Trong đó sẽ có 3 trong số 24 vé tham gia dự UEFA EURO 2024 sẽ được xác định bằng các suất đá play-off của UEFA Nations League 2022/23.  Mười hai đội chơi sẽ được chọn dựa trên thành tích của tại Nations League 2022/23 trên danh nghĩa là những đội đứng đầu của các bảng A, B và C.

Nếu như đã vượt qua được các vòng loại thì sẽ được thay thế bằng đội có thứ hạng tốt nhất tiếp theo trong giải đấu. Nếu không có số lượng đội đạt tiêu chuẩn trong cùng một giải đấu thì sẽ được lọc xuống giải đấu tiếp theo, kết thúc bằng League D.

Lời kết

Với những thông tin đã nói ở trên chắc chắn rằng anh em đã biết được giải đấu này là gì và euro mấy năm 1 lần tổ chức phải không? Hãy cùng theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm dữ liệu về thể thao bổ ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *