Kinh nghiệm chơi sâm lốc dành cho người mới tham gia

Bài thửa là gì? - Bí quyết nhận biết bài thửa chuẩn xác tại Go88

Gần đây trò chơi Sâm Lốc hiện đang rất thịnh hành và được nhiều bạn trẻ cực kỳ ưa chuộng, để có thể thắng được trong trò chơi này thì không chỉ đòi hỏi về vận may mà còn cả về kinh nghiệm lẫn cách đánh nữa. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để học hỏi những kinh nghiệm chơi Sâm Lốc!

Kinh nghiệm chơi sâm lốc chuẩn xác cao

Kinh nghiệm chơi sâm lốc giỏi cũng như nghệ thuật đánh sâm mà không phải ai cũng biết. Và với những kinh nghiệm chơi sâm lốc này sẽ trở nên vô cùng hữu ích nếu như bạn là người chơi mới dưới đây:

Kinh nghiệm chơi sâm lốc dành cho người mới tham gia

Kinh nghiệm chơi sâm lốc chuẩn xác

Thoát những bộ lớn trước

Thoát những bộ lớn trước là một trong những kinh nghiệm chơi sâm lốc giỏi đầu tiên cần ghi nhớ. Trong Sâm Lốc thường coi trọng thoát bài nhanh, bài được đi càng nhiều thì càng tốt. Kinh nghiệm chơi sâm lốc đó chính là đi những bộ lớn trước bởi vì:

  • Bộ lớn sở hữu tỷ lệ chặn thấp hơn nên sẽ có cơ hội đi thêm mấy lá nữa
  • Những bộ lớn thường có nhiều quân, chỉ cần đi 1 lượt là đã hết gần nửa bài

Mọi người sẽ ưu tiên đi bộ sảnh trước, tiếp đến đôi, lẻ và cũng tùy vào từng tình thế bài để chọn quân đi hợp lý. Nếu như anh em áp dụng kinh nghiệm chơi sâm lốc này hiệu quả thì sẽ giảm tối đa tiền phạt. Việc còn được ít quân bài cũng có những lợi thế tâm lý khi những người chơi khác vẫn chưa chạy được quân nào.

Chạy bài mượt trong khi chơi

Đây cũng là một kinh nghiệm chơi sâm lốc hiệu quả được nhiều người truyền tai nhau. Nhiều người chơi mà không tính toán gì, để cho chạy bài mượt mỗi khi đánh 1 quân thì cũng cần tính nước đánh tiếp đến. Vừa đánh quân trước thì cần phải tính những nước tiếp theo nếu như có người chặn bài. Phải làm thế nào để cho những quân hoặc những bộ hô ứng lần lượt được xuất ra.

VD: Người chơi chạy dây 3-4-5-6, theo tính toán, dây này thì nhà nào cũng có thể chặt được. Nếu muốn dây này được chạy mượt thì bạn cần phải có bộ dây J-Q-K-A hoặc là bộ dây thấp hơn để yểm trợ. Như vậy thì sau 2 lượt đi bạn sẽ thoát được 8 quân bài.

Báo sâm đúng lúc

Anh em cần báo sâm đúng lúc, đúng thời điểm. Còn thời điểm thì không ai chắc chắn được thế nhưng nếu như bạn chắc chắn bài của mình nếu đánh không ai có thể chặt được thì bạn cứ báo.

Kinh nghiệm chơi sâm lốc dành cho người mới tham gia

Kinh nghiệm chơi sâm lốc chuẩn xác

VD: Bạn đang có bộ dây 7-8-9-10-Q-K-A, còn lại chỉ là sám cô 3 thì lúc này bạn nên báo. Nhiều người thấy 2 dây 4 quân thì cứ nghĩ rằng đánh được và chạy đôi còn lại. Thế nhưng nên biết rằng sảnh 4 cây thì rất dễ bị chặt.

Không để thối Heo

Điều cấm kỵ trong chơi sâm lốc là không để thối heo. Đây là một sai lầm sơ đẳng mà những game thủ thường bị mắc phải. Cho dù không chặt được bộ hoặc là dây thì bạn nên sử dụng để lấy cơ hội đi tiếp.

Ưu tiên lớn trước nhỏ sau

Không giống như Tiến lên miền bắc, sâm lốc có số quân ít hơn và dây thì chạy cũng nhanh hơn. Nếu như không nhanh tay thì người khác sẽ về đích. Vì vậy lúc này bạn cần phải ưu tiên để tẩu bài trước vì đi được quân nào thì tốt quân đó, sẽ giảm bớt số xu mất nếu như bạn không thể về nhất, giảm thiểu rủi ro. Bạn có thể chặt bài ai cứ lôi ra để chặt ưu tiên lớn đi trước và nhỏ đi sau.

Nghệ thuật đút 3 bích ở cuối bài

Trong game Sâm Lốc có 1 chiêu cực kỳ hiểm ác và hốt tiền cực nhanh đó là đút 3 bích lúc cuối bài. Chiêu này có một tỷ lệ ăn tốt nhưng mà cũng cần sự mạo hiểm và gan dạ. Thông thường nếu bài nhiều bộ hoặc là dây mới thì có thể áp dụng phương pháp này.

Điểm mấu chốt đó là việc đánh lừa những người khác trong bàn, thể hiện rằng bạn còn nhiều bài và gần như không quan tâm. Sau đó bạn bất ngờ cướp lượt để đánh và chạy một mạch về đích. Đây là một phương pháp được rất nhiều người chơi vận dụng.

Một vài cách chơi sâm thường thấy 

Kinh nghiệm chơi sâm lốc dành cho người mới tham gia

Một vài cách chơi sâm thường thấy

  • Chia chuyển: Đây là một cách chia bài nhằm đánh lừa thị giác của người chơi, những tay bị sẽ thường móc bài từ giữa, hoặc là cuối để chia mà không hề phát hiện ra. Kỹ thuật bịp bài này nhằm mục đích tạo lợi thế nhất định dành cho 1 người chơi nào đó.
  • Tráo bài gian lận: Trường hợp này cũng không hiếm gặp trong khi chơi, những tay bịp bài sẽ có những kiểu tráo riêng mà không để làm thay đổi thứ tự những quân bài khiến cho bạn không phát hiện ra.
  • Gom bài: Họ thông thường sẽ gom những quân bài đẹp thành 1 chỗ và áp dụng kỹ thuật tráo bài và thực hiện chia chuyền để có thể điều hướng quân bài tốt
  • Công cụ bị bài: Trong bài Sâm thường ít sử dụng hơn bởi vì có nhiều quân, kể cả khi soi được bài thì cũng khó đánh, vậy nên anh em người chơi cần biết để đề phòng.

Sâm lốc không chỉ là trò chơi dân gian, là thú vui cho anh em trong lúc rảnh rỗi mà đây còn là một chiến thuật, sự gan dạ và nghệ thuật điều bài. Hy vọng các chia sẻ về những kinh nghiệm chơi sâm lốc hữu ích ở trên đã giúp cho anh em người chơi trong khi chơi bài sâm lốc với bạn bè. Chúc mọi người chơi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *